10 điều ở người Nhật xuất khẩu lao động Việt Nam nên học hỏi

Những ai đã đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc ở môi trường người Nhật bạn sẽ được tiếp thu được những tính cách cũng như cách thức làm việc rất chuyên nghiệp , hiệu quả cao . Chính vì vậy mà Nhật Bản mới vươn lên được là một trong những đất nước phát triển nhất thế giới sau nhiều khủng hoảng , thiên tai gây ra .
– Người Nhật luôn nói “chúng tôi ” thay vì “tôi ” điều này đã cho thấy tính tập thể , đoàn kết giữa những con người Nhật . Khi sang Nhật làm việc bạn có thể thấy mọi quyết định quan trọng thường được thảo luận đến khi có sự nhất trí thì mới được đưa ra . Mọi quyết định đều cho thấy sự nỗ lực của cả một tập thể , với họ khong ai có thể tự thành công được mà thành công là sự nỗ lực của cả nhóm . Họ rất nhấn mạnh giá trị của việc mọi người làm việc cùng nhau , cùng có chí hướng phát triển chung .
– Người Nhật luôn nói giảm nói tránh : Họ rất không thích và không bao giờ nói từ ” không ” . Mọi lời nói , phép tắc giao tiếp đều được họ phối hợp tốt nhất để trách gây hiềm khích tới người nghe . Chính tính tự chủ cao khiến người Nhật luôn giữ được sự bình tĩnh và không áp đặt ý chí bản thân lên người khác .
– Đi xuất khẩu lao động thì bạn nên đúng giờ để thể hiện sự tôn trọng . Người Nhật rất tôn trọng thể diện nhất là thể diện cá nhân , danh tiếng và địa vị xã hội . Vì vậy để giữ được thể diện , xuất khẩu lao động cần phải học cách thể hiện lòng tôn trọng cao nhất bằng cách đi đúng giờ với bất kỳ cuộc hẹn nào , nên đến sớm một chút .
– Nên duy trì mọi liên lạc , họ coi trọng các mối quan hệ làm ăn lâu dài , khi làm việc ở đây bạn nên học cách duy trì liên lạc qua lại có thể là gián tiếp hoặc trực tiếp
– Đoàn kết và trung thực – điều này những lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể thấy rõ nhất qua những shop mini không hề có người bán .
– Nghiêm túc , ý thức kỷ luật tốt . Người Nhật tự hào khẳng định động từ “ăn cắp vặt” gần như đã biến mất trong từ điển.
– Tinh thần trách nhiệm cao
– Phép lịch sự được đề cao tuyệt đối
– Bình đẳng giới
– Không ồn ào – điều này rất rõ với mọi nơi ở Nhật Bản nhất là trên tàu điện , các phương tiện công cộng ,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *