6 câu hỏi hay được hỏi nhất trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vốn dĩ từ trước đến giờ thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vấn là một trong những thị trường được đông đảo các bạn trẻ tham gia nhất , nếu mà so sánh giữa 2 đội tuổi thanh niên và tuổi trung niên từ 30 trở đi thì số lượng người có độ tuổi từ 18 tuổi trở đến 30 tuổi là độ tuổi được nhiều người tham gia nhất . Thị trường Nhật Bản cũng không phải là một thị trường xuất khẩu lao động còn mới mẻ cho nên hầu hết các bạn trẻ đều muốn được khám phá bản thân và thử thách bản thân .Cũng có người đang muốn tham gia thị trường xuất khẩu lao động thì chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề cần quan tâm về thị trường lao động Nhật này . Dưới đây là tổng hợp các vấn đề từ thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản :

hoi-dap-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2016
1. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có những đơn hàng nào ?
TL : Bản chất thì thị trường xuất khẩu lao động nào cũng có một số ngành nghề tương tự nhau cho nên với thị trường xuat khau lao dong Nhat Ban thì có những đơn hàng chuyên về xây dựng , cơ khí , CNTT ,Y tá , Nông nghiệp , chế biến thực phẩm , may mặc ….
2. Môi trường làm việc tại Nhật liệu có được như nói không ?
TL: Theo thống kê của bộ lao động xã hội thì thị trường số lượng người hết hợp đồng trở về Việt Nam đều có tư tưởng muốn được tham gia thêm nữa , điều đó chứng tỏ môi trường làm việc của thị trường xuất khẩu lao động này khá tốt , khí hậu trong lành về dễ chịu .
3. Nếu tôi đi tu nghiệp sinh liệu có tham gia gia hạn hợp đồng tiếp nếu hết hợp đồng không ?
TL : theo quy định của Chính Phủ Nhật Bản thì họ chỉ tiếp nhận những thực tập sinh có hợp đồng 1 đến 3 năm cho nên việc gia hạ tiếp thì rất khó , chúng ta phải chờ sau 3 năm sau thì mới có thể tham gia tiếp được .
4. Điều kiện tham gia theo hình thức kỹ sư sang Nhật Bản là gì ?
TL : Để mà được xét tuyển và tham gia thi thì thí sinh phải có bằng cấp trình độ Đại học trở lên hay tương đương và đồng thời được đào tạo tiếng Nhật Bản ít nhất phải là trình độ N3 trở lên khi còn ở tại Việt Nam .
5. Thi tuyển trượt lần 1 có được tham gia thi lần tiếp không ?
TL : Cuộc thi thì ai cũng có mắc sai lầm hoặc không có may mắn cho nên các đơn vị vẫn có tạo điều kiện cho các lao động thi lại lần sau và bao giờ đạt thì thôi . Điều này không có quy định gắt gao lắm .
6. Sau khi tham gia hình thức thực tập sinh về nước nhận được gì ?
TL : Sau khi trở về nước TTS đươc nhận lại số tiền đặt cọc mà mình đã đóng góp sau quá trình làm việc tại Nhật hay còn gọi là số tiền bảo lãnh chống trốn ra ngoài .Thông thường từ 1000$-4000$ tùy theo thời gian và số tiền đã nộp tại Nhật
Sau khi làm việc tại Nhật Bản trở về chúng ta vẫn đủ điều kiện xin đăng ký làm việc tại Việt Nam vào các đơn vị doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam .
-Bạn có cơ hội làm việc theo chuyên ngành có liên quan đến người Nhật tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *