Bằng cấp 3 có quan trọng khi đi xuất khẩu lao động hay không

Không học hết cấp 3 có thể đăng ký đi xuat khau lao dong Nhat Ban được không ? Thực tế cho thấy có khoảng 60 % các ông chủ phía Nhật Bản sang tuyển dụng chọn những lao động có bằng cấp 3 còn khoảng 40 % là các đơn hàng khác không hề yêu cầu về bằng cấp . Vậy nên các bạn hãy yên tâm rằng không có bằng cấp 3 vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhé !
Trường hợp nếu có bằng cấp 3 rồi nhưng lại bị mất thì có thể đến sở Giáo dục và đào tạo xin cấp lại bản sao bằng cấp 3 là được . Với chương trình lao động visa theo tu nghiệp sinh thì bản sao bằng cấp 3 được coi như bản gốc . Vậy nên mất bằng cấp 3 xin bản sao thì vẫn có thể đi xuất khẩu lao động bình thường .

2015-11-20_113315

Theo quy định thì bằng tốt nghiệp chỉ được cấp 1 lần duy nhất nên trường hợp nếu bị mất thì bạn chỉ được cấp lại bản sao . Thủ tục xin cấp lại bản sao hiện giờ không còn phức tạp như trước nữa nên các bạn có thể yên tâm là nhanh gọn .
Lưu ý rằng muốn đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cần chọn những công ty dịch vụ xuất khẩu lao động uy tín , không thông qua trung gian hay người quen biết giới thiệu gì tránh tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động với chi phí cao . Bởi hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng rộng mở nên cũng chính vì thế mà cơ hội cho những khe hở , những con cò xuất khẩu lao động luôn rình rập nên tất cả lao động phải thận trọng với những chiêu trò lừa đảo .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *