Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Lao động Nhật Bản đang là xu thế của lao động Việt Nam, từ 3 năm trở lại đây lượng người trong khoảng các miền quê đổ đi Nhật khiến cho việc ngày càng đông, Theo Thống kê Con số chưa đông đảo tại công ty Nhật Lực Nhật Bản chúng tôi năm 2016 đã xuất cảnh 1500 người sang Nhật. tới năm 2017 đã xuất cảnh 2000 thực tập sinh sang Nhật. Điều ấy chứng tỏ chính sách của doanh nghiệp ngày càng hướng tới rẻ cho công nhân , giá bán đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm gần như tạo điều kiện tiện lợi cho các lao động miền quê nghèo còn cạnh tranh cũng sở hữu thể sang Nhật khiến việc cải thiện kinh tế. Ở bài này tôi sẽ Đánh giá cho những bạn thấy chi phí đi lao động Nhật bao nhiêu tiền? Hay đi Nhật có ngần này số tiền là đắt hay tốt nhé !

Hỏi đáp chi phí đi tu nghiệp tại Nhật Bản bao nhiêu ?

Hỏi: Tôi là thợ cơ khí với 1 năm kinh nghiệm đối với công việc hàn, còn em trai tôi là sinh viên mới thấp nghiệp trường ngành xây dựng . hai anh em cộng muốn đi Nhật để tu nghiệp sinh và làm cho việc. Xin quý tổ chức cho tôi biết, nếu cả hai anh em tôi cộng đi tu nghiệp sinh hay thực tập sinh ở Nhật Bản thông qua các tổ chức hoạt động xkld thì chúng tôi cần nộp những khoản tiền gì ? Cụ thể mỗi người cần nộp mức giá xuất khẩu nhật bản là bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn !

Chuyên gia giải đáp XKLĐ :

Theo quy định mới nhất về thu phí lao động Nhật Bản tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LĐTB&XH và Bộ tài chính , các công ty (doanh nghiệp ) hoạt động trong lĩnh vực tuyển lao động, tư vấn đi xkld nước ngoài chỉ được phép thu tối đa 1 tháng tiền lương căn bản cho phí môi giới và một tháng cho dịch vụ (mỗi năm làm việc). Tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp, tiền làm thêm giờ.

Trong đấy :

– Tiền môi giới là khoản chi phí mà công ty phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng phân phối lao động. công nhân với nghĩa vụ hoàn trả cho doanh nghiệp 1 phần hoặc đa số tiền môi giới theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và thị trấn hội.

Tiền môi giới không ứng dụng đối sở hữu trường hợp công nhân đã hoàn thành hợp đồng ký có doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc thỏa thuận mới. những công ty ko được thu tiền môi giới của người lao động đối với các thị phần , những hợp đồng mà bên đối tác nước ngoài ko với bắt buộc về tiền môi giới.

– Tiền dịch vụ là khoản giá thành mà người lao động phải trả cho đơn vị để thực hiện hợp đồng đưa công nhân đi khiến việc ở nước ngoài.

Tiền dịch vụ không ứng dụng đối có trường hợp công nhân đã hoàn thành hợp đồng ký sở hữu doanh nghiệp (nhắc cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc thỏa thuận lao động mới.

tuyen-dung-xuat-khau-lao-dong

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ?

Ngoài ra , ví như bạn đi theo diện Tu nghiệp sinh sang Nhật Bản, trong giá thành xuất khẩu nhật bản , thông thường bạn phải đóng tiền đặt cọc và thế chấp cho đơn vị XKLĐ. Việc đặt cọc và thế chấp này nhằm hạn chế việc những TNS qua Nhật bỏ trốn lúc gần hết hợp đồng. Mức đặt cọc thường là trong khoảng 1000 đô la tới 2000 đô la (ngày nay sở hữu 1 số đơn hàng bỏ khoản đặt cọc chống trốn này).Đối với trường hợp của 2 anh em bạn tuy khác ngành làm cho việc nhưng cũng áp dụng như vậy nhau, tùy theo ngành nghề , cụ thể công việc bên đối tác Nhật mà có mức chi phí khác nhau, nhưng ko chênh lệch nhau phổ biến . Bạn là lao động phổ biến mang kinh nghiệm với thể tìm kiếm hiểu thêm về những chương trình xuất khẩu lao động diện tu nghiệp, thực tập sinh. Còn em trai bạn có thể tìm hiểu về chương trình xkld theo diện công nghệ viên đi Nhật.

Ví như bạn đủ điều kiện và thích hợp với lĩnh vực cần tuyển thì bạn sẽ giảm bớt được các mức giá xuất khẩu lao động Nhật Bản cùng lúc được 1 số khuyến mãi như được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, được gia hạn hợp đồng, chế độ như xuất khẩu lao động đi Nhật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *