Đi xuất khẩu lao động nhật bản cơ hội xóa đói giảm nghèo?

Xuất khẩu Lao động ở các nước có trình độ kinh tế phát triển cao đang là cứu cánh cho lao động Việt Nam trong những năm qua đặc biệt là Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang mở ra cơ hội xóa đói giảm nghèo
Như chúng ta đã biết Nhật Bản tiếp lao động phổ thông dưới hình thức thực tập sinh sang Nhật Bản thực tập, nâng cao tay nghề. Theo luật mới tại nước ngoài người lao động nước ngoài có thể lưu trú tại Nhật Bản lên tới 5 năm thay vì 3 năm như trước đây.

Mở thêm ngành nghề mới cho thực tập sinh, đặc biệt là ngành hộ lý là 1 trong những ngành nghề mà phía Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn.

Hiện nay Nhật Bản tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài vào thực tập tại Nhật Bản với trên 70 ngành nghề khác nhau: nông nghiệp, xây dựng, chế biến thực phẩm, kỹ sư…

xuat-khau-nhat-ban

 

Chi phí thấp tạo điều kiện cho những người lao động nghèo, người dân tộc, hộ cận nghèo được xuất khẩu lao động Nhật Bản để thoát nghèo có cơ hội đổi đời, giảm tải tình trạng thất nghiệp của thanh niên nghèo Việt Nam hiện nay.

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản người lao động sẽ nhận được chương trình đào tạo từ xa về kỹ năng quản lý, tạo nghiệp sau khi về nước.
Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba toàn cầu. Nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài của Nhật Bản rất lớn, mỗi năm tiếp nhận hơn 200.000 thực tập sinh nước ngoài, trong đó có khoảng 9.000 thực tập sinh Việt Nam. Nhật Bản được đánh giá là thị trường tiềm năng rất lớn cho thực tập sinh Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam có gần 30.000 thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản trong 63 nhóm ngành nghề khác nhau, là quốc gia có số lượng thực tập sinh lớn thứ hai trong tổng số 15 quốc gia phái cử, chỉ sau Trung Quốc, Thái Lan. Nhìn chung, các thực tập sinh Việt Nam đều có công việc phù hợp, điều kiện làm việc tốt và thu nhập ổn định.

Các từ khóa liên quan : xuat khau lao dong ,xuat khau lao dong nhat ban 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *