Những lý do vì sao người đi xuất khẩu lao động đi về nước khó kiếm việc

Thực trạng người lao động Việt Nam vẫn chưa hiểu rõ và chưa nhanh nhạy được các vấn đề về nhu cầu tuyển dụng lao động tại Việt Nam của các đơn vị Nhật Bản có vốn đầu tư tại Việt Nam bởi đa số người lao động khi sang đó chỉ mong muốn lớn nhất đó là mức thu nhập của bản thân ở hiện tại , đó cũng là vấn đề được chúng ta nhìn nhận nằm ở đa số người lao động .Chính vì thế phần lớn lao động về nước khó kiếm việc , ngoài ra nó còn có một số vấn đề khác :

– Khó tái hòa nhập thị trường công trạng

Trong một cuộc khảo sát gần đây có tới 90% công sức khảng định, sau khi về nước cuộc sống của họ được cải thiện đáng kể song việc tái hòa nhập vào thị trường lại gian khổ hơn rất nhiều. Cũng do lý bởi này nên nhiều người khi hết hạn hợp đồng đã tự ý bỏ trốn ở lại nước ngoài để làm việc, cư trú bất hợp lí . Đây cũng là một trong những vấn đề nhức nhối khiến các cơ quan tính năng phải đau đầu giải quyết.

– Thiếu định hướng nghề nghiệp

Giáo dục định hướng là một trong những khâu hết sức cần thiết trước khi đưa người công tích đi làm việc tại nước ngoài mà lại có không ít doanh nghiệp xuat khau lao dong bỏ dở . Hơn thế nữa tâm lý của người công tích đi làm việc tại nước ngoài chỉ với mục đích kiếm tiền trang trải cuộc sống, có rất ít người suy nghĩ rằng đây còn là cơ hội để nâng cao niên nghề, cải thiện kĩ năng ngoại ngữ góp phần mở ra cơ hội sau khi về nước.
Chính tâm lý thụ động đó đã làm cho không ít công lao gặp gỡ gian nan trong việc hòa nhập với thị trường công sức sau khi về nước, họ cảm thấy hụt hẫng và khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống thế hệ .

– Lời khuyên của chúng tôi cho các cá nhân .

Trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản game thủ hãy xác định cho mình mục tiêu rõ ràng ngoài việc kiếm tiền thì bạn hãy vạch ra cho mình một lộ trình cụ thể như xác định nghề nghiệp rõ ràng, định hướng tương lai khi về nước, tập trung học ngoại ngữ sẽ mở ra cơ hội tốt cho các người chơi sau này.
Điều cần thiết nhất đó là người chơi phải có sự quyết tâm, nỗ lực trong công việc cũng như cuộc sống. Xác định tâm lý rõ ràng khi trở về nước để tránh bị cảm giác hụt hẫng, khó hòa nhập với cuộc sống mới .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *