Năm 2017 thị trường xuất khẩu lao động nhật bản ?

Bước sang năm 2017, xuất khẩu lao động nhật bản là vấn đề thu hút được rất nhiều người dân lao động. Đây là thị trường đáp ứng và giải quyết được trình trạng đói nghèo, cải thiện cuộc sống của nhân dân ta. Năm 2017, Nhật Bản đã mở rộng cơ hội xuất khẩu lao động  đến với người dân Việt Nam nói chung và nước ngoài nói riêng. Đây luôn là thị trường thu hút được rất nhiều lực lượng lao động đông đảo vì mức lương cao, không gian và thời gian làm việc hấp dẫn, lí tưởng. Ngoài ra khi xuất khẩu lao động Nhật bản, mọi người dân đều được hưởng chế độ phúc lợi tốt và được pháp luật bảo vệ quyền lợi chặt chẽ. Và đó cũng chính là lí do tại sao số lượng lao động tại Nhật đều tăng trong các năm gần đây. Lao động và làm việc trong môi trường đảm bảo và chuyên nghiệp tại Nhật Bản đã góp phần giải quyết tỷ lệ thất nghiệp, giảm tỉ lệ nghèo đói, tăng thu nhập cho người lao động Việt Nam ta. Và hơn thế nữa làm việc tại Nhật đã góp phần cải thiện , nâng cao tay nghề và kinh nghiệm cho người dân Việt Nam

Tuy nhiên do cần qua s nhiều nguồn lao động mà rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đã tiếp nhận các lao động Việt Nam chưa ốt nghiệp hết cấp 3. Theo thống kê, có tới 35% số lượng đơn hàng không yêu cầu người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản phải tốt nghiệp cấp 3. Tức là những lao động chưa tốt nghiệp cấp 3 hoàn toàn có nhiều cơ hội  xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Chúng ta cần phải hiểu rằng ngoài bằng cấp và ngoại ngữ ra thì các doanh nghiệp Nhật Bản luôn đánh giá lao động trên nhiều yếu tố khác nhau như sự khéo léo, tính cần cù chăm chỉ, thật thà, có nhiệt huyết với công việc, không dối trá……chính vì vậy mà nỗ lực làm việc, sự nhiệt huyết, tính trách nhiệm luôn được Nhật Bản đánh giá hàng đầu.

Đánh giá cơ hội làm việc cho Nhật Bản trong năm 2017 và những năm tiếp theo là rất lớn, song cũng có vài lời  đưa ra lời khuyên dành các bạn trẻ:“LĐ VN được đánh giá là thông minh, nhanh nhẹn nhưng làm việc ở nước ngoài như thế chưa đủ. Trở ngại lớn nhất của LĐ VN là ngoại ngữ. Các bạn trẻ đã có bằng chuyên môn về kỹ thuật cần phải trau dồi thêm ngoại ngữ. Đây sẽ là cửa ngõ quyết định tấm giấy thông hành cho LĐ đi làm việc ở nước ngoài”.

Các từ khóa liên quan : xuat khau lao dong ,xuat khau lao dong nhat ban  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *